• Home
  • Tin thể thao
  • Dự án xây dựng SVĐ “khủng” có sức chứa 100.000 chỗ ngồi tại Hà Nội

Dự án xây dựng SVĐ “khủng” có sức chứa 100.000 chỗ ngồi tại Hà Nội

By on 08/11/2019 0 138 Views

UBND thành phố Hà Nội vừa nhận được MỘT đề xuất xây dựng 1 SVĐ có mái che, với sức chứa lên tới 100.000 chỗ, tại 1 trong những khu vực thuộc các huyện thoại thành.
Theo như thông tin từ VNEconomy, vào đầu tháng 1-2019, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi đến UBND thành phố Hà Nội, với đề xuất  ý tưởng quy hoạch và đầu tư 1 khu phức hợp SVĐ, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô lớn. Dự án sẽ nằm tại 1 trong những khu vực thuộc vùng ngoại thành của Thủ đô là huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

NHỮNG NHÀ CÁI UY TÍN TẠI THỊ TRƯỜNG VIÊT NAM HIÊN NAY

Ông Lê Thành Vinh – Phó chủ tịch Thường trực của Tập đoàn FLC  cho biết, dự án khu phức hợp nói trên dự kiến sẽ có hạng mục chính là một cụm công trình liên hợp thể thao, với điểm nhấn trung tâm là 1 SVĐ có sức chứa LÀ 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để có thể đáp ứng được yêu cầu tổ chức những giải đấu quốc tế lớn. Tổng mức đầu tư ở giai đoạn 1 dự kiến khoảng là 25.000 tỷ đồng.

Những hạng mục khác đáng chú ý ở dự án đó là cụm sân golf liên hoàn; đường đua với công thức 1; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ những hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại – tài chính, v.v, với tổng diện tích được tính khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.

“Nếu như được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận ý tưởng và giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất, góp phần cùng đưa Thủ đô Hà Nội trở thành một trong những thành phố du lịch ấn tượng nhất châu Á trong tương lai” – ông Lê Thành Vinh đã phát biểu trên VNEconomy.

Nếu  như SVĐ “trong mơ” nói trên được trở thành hiện thực, các người hâm mộ sẽ thỏa lòng mong mỏi khi Việt Nam là nơi sở hữu một SVĐ thuộc hàng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á và nằm ở top đầu thế giới. Hiện nay, 1 sân lớn nhất khu vực đó là Bukit Jalil của Malaysia và Gelora Bung Karno của Indonesia, đều có sức chứa xấp xỉ là 100.000 chỗ ngồi.

Xem thêm: HLV Hiện Tại Của Liverpool Là Ai?