Huấn luyện viên đầu tiên của ĐT Liverpool

By on 01/11/2019 0 109 Views

HLV Bill Shankly (sinh ngày 2 tháng 9 năm 1913 – mất ngày 29 tháng 9 năm 1981) ông là một cầu thủ bóng đá và là vị HLV đầu tiên của ĐT Liverpool. Ông được xem là một huyền thoại của clb bóng đá Anh, giúp cho đội bóng từ một clb bét bảng trở thành một thế lực đáng sợ .

NHỮNG NHÀ CÁI UY TÍN TẠI THỊ TRƯỜNG VIÊT NAM HIÊN NAY

Một vài thông tin lên quan đến vị HLV đầu tiên của Liverpool – HLV Bill Shankly

Vào năm 1954, khi mà Liverpool bị xuống hạng, đội tuyển đã cố gắng mọi cách để có thể quay trở lại với đấu trường đỉnh cao của bóng đá Anh nhưng thất bại, ngay lúc đó thì HLV Bill Shankly đã đến với CLB từ Huddersfield Town. Từ khi đến, vị HLV này đã mang đến rất nhiều sự đổi khác cho clb với những phương pháp tập luyện mới, bổ sung những cầu thủ mới thông qua các bản hợp đồng chuyển nhượng.

HlV Bill Shankly là người đã mở đường của Liverpool, với sự dẫn dắt của ông đội bóng đã thành công rực rỡ như thời Bob Paisley, và với những điều mà ông làm nó lại là tiền đề cho sự thành công của những vị huấn luyện viên sau này như là Paisley, Joe Fagan, Kenny Dalgl, ish…

Với 15 năm tại Anfield chứng kiến một vị HLV Shankly vô cùng cá tính và mãnh liệt. Ông luôn làm việc một cash hăng say với sự thông minh và nhạy bén chiến thuật. Sự thông minh của ông còn được thể hiện qua những lời phát biểu trước báo , nơi mà ông tung ra rất nhiều câu trả lời bất ngờ, cuốn hút. Và trên hết ông có 1 tình yêu nồng nàn dành cho đội bóng áo đỏ quê hương. Và đó là nền tảng cho 1 Liverpool hùng mạnh với 4 lần vô địch châu Âu ( năm 1970 và 1980).

Xem thêm: Danh Sách Các Cầu Thủ Trong Đội Hình Của MU Mùa Giải 2019/2020