Kêu oan, cựu cán bộ công an bị tăng hình phạt vì tội đánh bạc

By on 11/03/2020 0 340 Views

TAND tỉnh Điện Biên mới đay đã  mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 10 bị cáo trong vụ tổ chức đánh bạc xảy ra tại địa phương. Thông tin được w88 cập nhật.

Trước đó, vào giữa tháng 10/2019, TAND huyện Tuần Giáo đã tuyên phạt Hiếu 6 tháng tù. Các bị cáo khác có liên quan nhận từ 4 – 16 tháng tù vì tội tham gia Đánh bạc.

Sau bản án sơ thẩm, cựu cán bộ công an đã kháng cáo kêu oan. 1 số bị cáo khác cũng kháng cáo vì cho rằng bản thân không phạm tội Đánh bạc và cá độ online, xin được giảm nhẹ tội.

Theo như nội dung bản án, vào khoảng 14h ngày 6/2/2019, Hiếu đã cùng với nhóm bạn đến nhà nhau chơi, chúc tết rồi rủ nhau chơi trò xóc đĩa.

Đến khoảng 15h45 cùng ngày, tổ công tác Công an thị trấn Tuần Giáo đã phát hiện, bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc hơn 11 triệu đồng.

Sau khi xem xét lại, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, việc áp dụng tù có thời hạn đối với những bị cáo này là cần thiết để cải tạo giáo dục bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.

Quá trình giải quyết vụ án, cựu cán bộ công an và 1 số bị cáo đã không khai nhận hành vi phạm tội nên việc áp dụng tình tiết tăng nặng là có căn cứ.

HĐXX tuyên phạt Hiếu là 7 tháng tù. Các bị cáo khác nhận từ 4 – 14 tháng tù về tội tham gia Đánh bạc.